Rèm cửa Bạch Dương

Hướng dẫn Vệ Sinh Rèm Cửa đúng cách với các loại rèm phổ biến

Nếu các bạn cần hướng dẫn vệ sinh rèm cửa đúng cách thì bài viết sau đây của Rèm Bạch Dương sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện an toàn cần làm và cách vệ sinh dễ dàng đối với các loại rèm phổ biến hiện nay.

Theo kinh nghiệm chúng tôi, để thực hiện vệ sinh đúng cách các bạn cần lưu ý những vấn đề an toàn bao gồm chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ và tháo lắp rèm để vệ sinh rèm được dễ dàng hơn.

Những lưu ý đảm bảo an toàn khi vệ sinh rèm.

 • Tìm hiểu kỹ về cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, cách tháo lắp,(xem thêm tại đây: cách tháo lắp các loại rèm cửa) để chuẩn bị vệ sinh.
 • Chuẩn bị các vật dụng an toàn: Thang chữ A, bảo hộ…
 • Đọc kỹ quy trình hướng dẫn vệ sinh, chất tẩy rửa khuyên dùng… đi kèm với sản phẩm.
 • Ngắt kết nối nguồn điện đối với những rèm sử dụng động cơ tự động.

Nếu bạn đang cần hỗ trợ vệ sinh rèm cửa hãy gọi Hotline: 0707.27.1979 để đội ngũ kỹ thuật Rèm Bạch Dương giúp bạn nhanh chóng.

Vệ sinh rèm vải.

Bất kỳ một loại rèm nào để may rèm đều có những thông số cũng như hướng dẫn cách vệ sinh bảo quản một cách rất chi tiết trên mẫu vải và được nhân viên của Rèm Bạch Dương thông báo đến khách hàng sau khi hoàn thành việc lắp đặt rèm cửa cho khách hàng.

Thông số và hướng dẫn vệ sinh vải may rèm

Thông số và hướng dẫn vệ sinh vải may rèm

Thông số vải may rèm

Thông số vải may rèm tráng cao su cản sáng chắn nắng 100%

Vải được dùng:

 • May rèm cửa.
 • Bọc ghế sofa.

Thông số kỹ thuật:

 • Thành phần: 100% polyester.
 • Khổ cao: 280 cm.

Hướng dẫn bảo quản

 • Thường xuyên rửa sạch bằng vải ẩm hoặc miếng bọt biển.
 • Sử dụng nước ấm (30 độ) với xà phòng không có chất kiềm, giặt lại bằng nước sạch.
 • Có thể là ở nhiệt độ cao nhất 30 độ.

Không được dùng

 • Dung môi, chất tẩy mài mòn tập trung, dung môi làm sạch sản phẩm hoặc đánh bóng sáp.
 • Không được giặt khô, sấy khô.

Bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn kỹ thuật giặt là dưới đây để hiểu biết thêm không chỉ đối với rèm cửa mà quần áo cũng như các dụng cụ khác bằng vải của gia đình.

Hướng dẫn ký hiệu giặt là

Hướng dẫn ký hiệu giặt là

Khi tiến hành vệ sinh rèm vải bằng cách giặt một công đoạn được coi là khó khăn đối với bạn đó là tháo và lắp rèm vải. Một cách rất đơn giản trước khi tháo rèm là quan sát thật kỹ hoặc dùng điện thoại chụp ảnh hoặc quay video quá trình bạn tháo rèm đề sau đó khi lắp nếu gặp khó khăn cái bạn có thể xem lại việc đó sẽ giúp các bạn khi vệ sinh rèm vải không hề khó chút nào.

Sau khi rèm khô có những chất liệu không cần là lại cứ treo rèm sẽ phẳng vào phom như cũ. Tuy nhiên phần lớn loại vải cần là lại để rèm được phẳng và đẹp nên thường dùng bàn là hơi nước để ở nhiệt độ thích hợp đề là.

Là rèm sau khi lắp đặt

Là rèm sau khi lắp đặt

Việc vệ sinh rèm vải voan nhất là voan thêu tay họa tiết phải đặc biệt chú ý đến những chất tẩy rửa, theo kinh nghiệm của chúng tôi chỉ cần ngâm voan trong nước ấm sau đó rũ vài lần không được vắt sau đó treo trong bóng râm là tốt nhất. Làm như vậy chỉ thêu trong voan không bị co sợi và bền màu với thời gian.

Khi giặt cần chú ý đến những miếng chì kẹp dưới gấu rèm vải voan (voan mỏng nhẹ thường hay cong chân nên kẹp chì dưới chân rèm để múi đều và đẹp) và những chiếc móc S bằng kim loại trên đầu rèm cần phải bỏ ra để tránh rút sợi làm hỏng rèm.

Khách hàng nên yêu cầu nhà sản xuất khi đặt may rèm cửa phải dùng loại mếch vải thay dùng mếch giấy nhằm đảm bảo tuổi thọ của mếch rèm và không gẫy hỏng sau mỗi lần giặt rèm. Nhiều đơn vị cung cấp không uy tín, chạy theo lợi nhuận thường dùng loại mếch giấy nên sau một thời gian ngắn mếch tự hỏng rơi khiến múi rèm bị méo không căng đều như ban đầu.

Mếch vải và mếch giấy may rèm

Mếch vải và mếch giấy may rèm

Vệ sinh rèm sáo gỗ.

Rèm gỗ tự nhiên là sản phẩm ít bám bụi, tuy nhiên trong quá trình dùng rèm gỗ sẽ bị những hạt bui bay trong không khí bám vào các lá rèm là chuyện bình thường. Việc vệ sinh rèm gỗ không những đem lại một không gian sống sạch sẽ, tốt cho sức khỏe mà khiến tuổi thọ của rèm gỗ được lâu hơn.

Sửa chữa vệ sinh rèm gỗ

Sửa chữa vệ sinh rèm gỗ

Vệ sinh rèm gỗ không cần phải tháo rèm xuống và nên tiến hành thường xuyên bằng chổi lông gà là rèm của bạn hoàn toàn sạch sẽ mà không cần phải dùng bất kỳ loại hóa chất tẩy rửa nào. Chỉ với cách để ngang và xoay lật các lá rèm quét theo chiều xuống hoặc lên của lá rèm nếu có vết bẩn dùng miếng khăn ẩm lau qua các lá rèm một cách nhẹ nhàng là được.

Nếu gia đình có mái hút bụi hoặc máy thổi hơi việc về sinh rèm gỗ cũng tiện lợi chỉ cần dùng đầu vòi loại mềm và làm khéo léo một chút là bộ rèm của bạn lại trông như mới.

Khi vệ sinh rèm gỗ không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa hoặc dùng vật sắc nhọn cạo lên lá rèm vì việc làm này có thể làm hỏng lớp sơn bóng Nano khiến rèm có thể bị mất lớp bảo vệ sau này dễ bị mốc.

Vệ sinh rèm roman.

Vệ sinh rèm vải roman có thể nói khó đối với người sử dụng rèm bởi công đoạn lắp rèm trở lại như cũ do những yếu tố kỹ thuật đòi hỏi phải cân chỉnh chuẩn xác thì bộ rèm mới kéo lên hay hạ xuống được đều và đẹp được.

Tháo lắp rèm roman

Tháo lắp rèm roman

Đầu tiên bạn nên thả rèm xuống hoàn toàn, nhìn phía sát cửa sẽ thấy những chiếc dây chạy từ trên xuống dưới đáy rèm. Bạn chỉ cần cởi bỏ hết các đầu dây đó rồi lột nhám liên kết giữa rèm và hộp kỹ thuật như trên chứ không cần phải tháo toàn bộ rèm xuống.

Cách tháo lắprèm roman

Cách tháo lắp rèm roman

Tháo thanh đũa rèm roman

Tháo thanh đũa rèm roman

Tiếp đến bạn rút toàn bộ các thanh đũa để nâng đỡ ra khỏi rèm sau đó tiến hành vệ sinh. Bạn nên sử dụng giặt tay thông thường hoặc ngâm nước xà phòng loãng rồi xả vài lần sau đó phơi rèm sau đó là phẳng và treo rèm lại như ban đầu ngược lại các thao tác trên bạn đã thực hiện.

Lưu ý khi lắp rèm roman là những chiếc dây liên kết luồn qua những chiếc khuyên tròn đằng sau rèm phải thẳng hàng và bằng nhau về chiều dài thì rèm sẽ lên hay xuống đều nhau không bị lệch.

Buộc dây rèm roman

Buộc dây rèm roman

Vệ sinh rèm cuốn, rèm cuốn tranh, rèm cầu vồng, rèm lá dọc, rèm nhôm.

Khi tiến hành vệ sinh rèm cuốn, rèm cuốn in tranh, rèm cầu vồng, rèm lá dọc và rèm sáo nhôm bạn không cần phải tháo rèm khỏi vị trí lắp đặt mà tiến hành vệ sinh ngay trên bộ rèm khâu chủ yếu là làm sạch bụi và các vết bám trên lớp vải và lá rèm.

Rèm cuốn in tranh

Rèm cuốn in tranh

Cách tốt nhất và đơn giản là làm vệ sinh đối với các loại rèm nói trên thường xuyên bằng những dụng cụ sẵn có tiện lợi trong gia đình như khăn ẩm, chổi lông gà, máy thổi hoặc máy hút bụi có đầu vòi mềm. Cách làm này đúng cách và thường xuyên thì bạn không cần phải dùng đến bất kỳ loại hóa chất nào khá cho việc vệ sinh rèm cửa của mình.

Vệ sinh rèm.jpg

Vệ sinh rèm.jpg

Tuy nhiên nếu việc vệ sinh không được làm thường xuyên khiến những bộ rèm của bạn không được mới và bắt mắt, bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Bởi những vật liệu để làm nên rèm cuốn và rèm lá dọc là một, rèm cầu vồng và rèm sáo nhôm nữa là những vật liệu có bề mặt bóng không thấm nước nên bạn có thể dùng các loại hóa chất tẩy rửa mà không phải lo lắng nhiều.

Với dòng rèm cuốn in tranh và rèm lá dọc in tranh khi dùng hóa chất tẩy rửa bạn nên dùng ở ngưỡng an toàn để rèm không bị bay hoặc nhạt màu của tranh.

Riêng đối với sản phẩm rèm nhựa giả gỗ (rèm PVC giả gỗ, rèm nhựa, rèm PVC) có thể dùng bình bơm loại xách tay hoặc vòi hoa sen xịt thẳng lên lá rèm mà không phải lo lắng vì rèm hoàn toàn chịu được những điều kiện như ẩm ướt, hóa chất tẩy rửa…

Lưu ý khi vệ sinh rèm cầu vồng, rèm sáo nhôm và rèm lá dọc là những thao tác phải được tiến hành một cách nhẹ nhàng tránh làm rách lá, đứt hoặc xoắn các dây liên kết dẫn đến hỏng rèm.

Nếu các bạn phát hiện rèm bị hỏng thì nên xem ngay bài viết này: Dịch vụ Sửa Chữa Rèm Cửa Uy Tín nhất HN và TpHCM

Dịch vụ vệ sinh rèm cửa

Dịch vụ vệ sinh rèm cửa

Nếu bạn cảm thấy mất thời gian hay thấy phức tạp trong việc làm sạch rèm cửa thì Dịch vụ vệ sinh rèm cửa Rèm Bạch Dương sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z

Dịch vụ vệ sinh Rèm Cửa uy tín nhanh chóng

Với dịch vụ vệ sinh rèm chuyên nghiệp và uy tín trong nhiều năm chúng tôi sẽ giúp các bạn làm mới những bộ rèm của quý khách trong thời gian ngắn nhất với chi phí vô cùng hợp lý mà bạn không phải bận tâm về cách tháo rèm ra, lắp rèm vào, cách giặt là rèm ra sao, chất tẩy rửa nào tốt cho rèm cửa của mình.

Ở nhiều thời điểm trong năm Rèm Bạch Dương có những chương trình ưu đãi tặng gói vệ sinh rèm miễn phí hai lần cho khách hàng trong một năm sau khi lắp đặt vào thời điểm 6 tháng và 12 tháng. Đến ngày tháng chúng tôi sẽ liên hệ với khách hàng để đặt lịch sau đó tiến hành vệ sinh và hoàn trả lại cho khách trong thời gian nhanh nhất.

Hãy liên hệ đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ 24/7

Bạch Đằng Thủy
Theo dõi tôi

Tôi là Bạch Đằng Thủy tôi là phó giám đốc công ty Rèm Bạch Dương, tôi đã có hơn 9 năm chuyên về kỹ thuật và kinh doanh rèm trên toàn quốc. Hiện tôi đang là chủ sở hữu của website: thietkerem.vn

Related posts