Rèm cửa Bạch Dương

Hướng dẫn Cách Lắp Rèm Cửa Tại Nhà chuẩn kỹ thuật từ A – Z

Làm sao để lắp đặt các loại rèm đúng cách mà không mất nhiều thời gian? Đừng lo bài viết Hướng dẫn cách lắp rèm cửa sau sẽ bật mí các bạn cách tháo lắp rèm cửa sổ cách nhiệt, các quy cách lắp rèm cửa trần thạch cao, cách treo các loại rèm phổ biến như rèm gỗ, rèm nhôm, rèm vải chuẩn nhất ngay dưới đây

Những vấn đề cần chú ý trước khi lắp đặt rèm cửa

– Vị trí lắp đặt rèm cửa phải an toàn trong khi lắp đặt cũng như trong suốt thời gian sử dụng rèm.

– Di chuyển xa vị trí lắp đặt tránh tuột tay rơi vỡ, bụi bẩn, trầy xước, bong tróc các đồ vật.

– Tránh khoan vào ổ điện, nguồn điện, nguồn nước, gạch ốp tường, kính…

Nếu bạn đang cần trợ giúp lắp đặt Rèm cửa nhanh chóng, có thể gọi đến hotline: 0707.27.1979 để chuyên gia kỹ thuật Rèm Bạch Dương hỗ trợ bạn luôn và ngay

Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt rèm cửa

– Thang chữ A, ráo xây dựng, đồ bảo hộ khác nếu cần thiết.

– Các loại máy: Khoan bê tông, máy bắt vít, máy cắt cầm tay.

– Búa, Kìm, Tovit, Thước dây, Livo, Bút chì.

– Bút thử điện, Băng dính cách điện (lắp rèm dùng động cơ).

– Nam châm: Dùng tìm xương thạch cao (lắp rèm âm trần).

– Nở nhựa, vít, vít đen bắn thạch cao, nở vít thạch cao.

– Thanh đũa tre (nêm nếu chất lượng tường thấp, mạch vữa xây).

– Khăn mặt ướt (khi khoan bê tông đặt dưới mũi khoan tránh bụi bay).

– Là hơi cầm tay (là lại vải, voan sau khi lắp đặt).

Hướng dẫn cách lắp đặt các loại rèm cửa

Thế nào là rèm âm trần:

Rèm âm trần là khái niệm để chỉ cách lắp đặt các loại rèm cửa mà chủ yêu là rèm vải với toàn bộ phàn phụ kiện bên trên như trụ đỡ, thanh treo, đầu bịt, thanh ray, máng kỹ thuật  … được dấu vào hốc trần nhà, phòng trần thạch cao hay trần gỗ, trần nhôm…

Loại rèm nào lắp được âm trần:

Để sử dụng lắp âm trần tốt nhất, các bạn nên chọn loại rèm mà nhiều người thường sử dụng hiện nay đó là: rèm sáo nhôm, rèm gỗ, rèm hàn quốc, rèm roman…đều có thể lắp đặt âm trần là phù hợp nhất. Các bạn có thể xem 1 số hình ảnh đã lắp đặt dưới đây.

Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc Lắp Âm Trần

Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc Lắp Âm Trần

Rèm vải may ly 2 lớp lắp âm trần

Rèm vải may ly 2 lớp lắp âm trần

Rèm Roman lắp âm trần tại Central Hotel Thanh Hóa

Rèm Roman lắp âm trần tại Central Hotel Thanh Hóa

Những chú ý trước khi lắp rèm cửa âm trần.

– Kích thước hốc để lắp rèm âm trần:

+ Rèm vải 1 lớp: Chiều rộng đẹp nhất 20 cm, chiều sâu từ 10 cm.

+ Rèm vải 2 lớp: Chiều rộng đẹp nhất 25 cm, chiều sâu từ 10 cm.

+ Các loại rèm khác: Chiều rộng đẹp nhất 15 cm, chiều sâu từ 10 cm.

– Gia cố thêm khung xương trần đảm bảo chắc chắn để có thể chịu được sức nặng của những bộ rèm tránh sau này trong quá trình sử dụng có thể tuột rèm hoặc hoặc trần.

Rèm vải 1 lớp và 2 lớp âm trần

– Hệ thống điện nếu lắp rèm tự động âm trần nên để sẵn dây chờ đảm bảo an toàn gọn gàng với nguồn điện 220 V ở vị trí trên cùng sát hốc tùy theo bên trái hoặc bên phải đều được.

Hướng dẫn lắp rèm vải.

Để sử dụng loại rèm vải phù hợp, các bạn nên tìm loại tốt nhất ở đây: Rèm Vải Bạch Dương

– Rèm vải may ore:

Rèm vải may ore (luồn khoen) hiện nay vẫn được sử dụng phổ biến bởi nếu không lắp âm trần thì kiểu ore cho thấy những múi rèm nổi lên đồng đều rất đẹp, nó phù hợp với kiểu lắp ngang và ngược trần ở những vị trí không thể lắp ngang.

Rèm may ore 2 lớp

Rèm may ore 2 lớp

Cách may này được áp dụng cho rèm vải một lớp hoặc hai lớp (lớp vải may ore và lớp voan may ly). Cũng có thể chỉ dùng lớp voan may ore để trang trí những nơi không cần sự riêng tư kín đáo như spa hoặc nhiều không gian khác.

Để lắp đặt rèm vải may kiểu ore chúng ta phải dùng đến trụ đơn (rèm một lớp) và trụ đôi (rèm hai lớp) tùy theo lắp ngang hay ngược trần mà dùng loại trụ cho phù hợp, hiện nay có rất nhiều kiểu dáng trụ cũng như chất liệu khác nhau. Tuy nhiên những chiếc trụ rèm thường được dấu sau lớp rèm trừ những ô cửa rộng từ 2,5 mét trở lên sẽ có thêm trụ đỡ giữa.

Trụ lắp rèm vải

Trụ lắp rèm vải

Tiếp đến là việc lấy vị trí để khoan và bắt trụ rèm cố định vào tường như sau: Ta thấy 02 lỗ tròn nhỏ trên đế trụ rèm chúng cách nhau 6 cm và dùng mũi khoan sáu để đóng nở vào tường gạch xây xi măng cát như hiện nay là tương đối chắc chắn. Giả sử chiều cao bộ rèm của bạn là 2.7 mét bạn muốn lắp cách sàn nhà 3 cm thì chúng ta sẽ đo từ sàn lên tới lỗ dưới là 2.61 m và lỗ trên là 2.67 m. Việc để cách sàn bao nhiêu là tùy theo sở thích và khả năng giữ sạch cho bộ rèm của bạn và chỉ cần căn cứ vào ví dụ trên bạn có thể tính toán được vị trí lắp trụ rèm.

Còn đối với chiều rộng bạn làm như sau: Giả sử lọt lòng của là 1.2 m chúng ta cộng thêm ra 2 bên mỗi bên 20 cm như vậy tổng chiều rộng của bộ rèm là 1.6 m. Ta đo từ mép cửa ra mỗi bên 10 cm là vị trị chiều rộng của trụ rèm (tổng 2 đầu trụ là 1.4 m) trong tổng chiều dài của bộ rèm 1.6m.

Một vài mẫu trụ, thanh sào, đầu bịt rèm vải may ore

Một vài mẫu trụ, thanh sào, đầu bịt rèm vải may ore

Sau đó chúng ta liên kết các dây nhựa liên kết ore với nhau để tạo múi rèm sau đó treo rèm lên. Khi treo sẽ bớt lại 2 múi rèm ngoài cùng để dùng một múi dấu trụ rèm còn múi ngoài để không lọt ánh sáng.

Rèm vải ore

Rèm vải ore

Ngoài ra có một số bộ phận như đầu bịt, tay vén, núm vén rèm sau đó tiến hành là lại rèm của một lần nữa để những bộ rèm phẳng phiu đẹp mắt.

Ore rèm vải

Lắp núm vén, tay vén, đầu bịt cho rèm vải may ore

Rèm vải may ly.

Rèm vải may ly có nhiều kiểu may như ly hai, ly ba, may ly định hình, tuy nhiên thời điểm này phổ biến nhất là may ly định hình cho lớp vải còn may ly ba dùng móc S cho lớp voan bên trong.

May ly 2 dùng thanh sào

May ly 2 dùng thanh sào

Rèm may ly 3 dùng thanh sào

Rèm may ly 3 dùng thanh sào

Rèm vải may ly dùng ray thường

Rèm vải may ly dùng ray thường

Đối với loại rèm vải may ly dùng thanh sào cách lắp đặt tương tự như rèm vải may ore tuy nhiên khi khảo sát đo đạc phải tính toán để chân rèm cách sàn nhà bao nhiêu cm để trừ đi cho hợp lý.

Đối với rèm vải may ly hai lớp dùng thanh ray định hình được sử dụng phổ biến chủ yếu được lắp cho rèm âm trần một phần nó phù hợp với xu thế của phong cách kiến trúc và những ưu điểm của loại rèm này mang lại.

Cấu tạo lắp rèm âm trần

Cách lắp rèm âm trần 2 lớp may ly định hình

Việc lắp đặt cũng rất đơn giản hai thanh ray chạy song song được cố định vào trần nhà hoặc trần thạch cao bằng những con ke sau đó dùng móc S để gắn lớp voan vào bi lăn trên thanh ray trong còn lớp vải những khuyết định hình được máy sẵn vào rèm sẽ gắn so le vào bi trên thanh ray.

Rèm vải may ly định hình

Rèm vải may ly định hình

Sau ki lắp đặt xong cần tiến hành là và kiểm tra lại một lần nữa về sự hoạt động ổn định của rèm hay chưa. Để rèm được chắc chắn nên gia cố thêm xương (trần thạch cao) và lắp ke buộc 2 đầu thanh ray phải có ke sau đó cách 70 – 80 cm lại thêm một ke.

2. Cách lắp rèm sáo gỗ, rèm cuốn, rèm cầu vồng, rèm sáo nhôm, rèm lá dọc, rèm roman.

Một trong những điểm không khác biệt lớn của các loại rèm gỗ, rèm cuốn, rèm cầu vồng, rèm sáo nhôm, rèm roman và rèm lá dọc đó là cách đo đạc để lấy kích thước chuẩn và các lắp đặt những loại rèm cửa này.

Cách đo và lấy kích thước chuẩn.

  • Dụng cụ đo đạc:  Thước dây, Thang, Bút viết và Giấy.
  • Trước khi tiến hành đo đạc thì người thợ kỹ thuật phải hình dung trong đầu mình sau này bộ rèm cửa đó sẽ được lắp đặt trong khung cửa (lọt khung) hay ngoài khung cửa (ngoài khung, phủ bì) cũng như các yếu tố khác như có vướng đồ vật, ổ cắm và công tắc điện … hay không.
  • Nếu lắp lọt trong khung cửa nên tiến hành đo ở cả 3 vị trí (trên cùng, giữa, dưới cùng) khung cửa đối với chiều rộng và cả 3 vị trí (bên trái, giữa, bên phải) đối với chiều cao và kết quả lấy số đo nhỏ nhất để tránh khung cửa khi hoàn thiện không chuẩn về kích thước rèm sẽ không lắp và vận hành được.
  • Lắp ngoài khung nên cộng thêm 20 cm cho cả chiều rộng và chiều cao là cách thêm thông thường. Tuy nhiên có thể lấy lớn hơn hoặc nhỏ hơn để phù hợp với tình hình thực tế cũng như không gian nội thất của nơi lắp rèm cửa.
  • Đối với rèm lá dọc lắp trong khung cửa nên trừ cả chiều rộng và chiều cao là 1 cm.
cách đo lấy kích thước rèm gỗ, rèm cuốn, rèm cầu vồng, rèm sáo nhôm.jpg

Cách đo lấy kích thước rèm gỗ, rèm cuốn, rèm cầu vồng, rèm sáo nhôm

cách đo rèm lắp trong và ngoài khung cửa

Cách đo rèm lắp trong và ngoài khung cửa

Cách lắp đặt

Việc lắp đặt rèm cuốn, rèm sáo nhôm, rèm roman, rèm cầu vồng hay rèm lá đều phải dùng ke để cố định rèm vào tường hoặc khung cửa. Việc khoan để bắt ke phải theo một đường thẳng hàng và đảm bảo sau này ke được bắt một cách chắc chắn tránh hiện tượng tuột hỏng rèm sau này. Nếu chưa được cân đối phải cân chỉnh lại nếu không sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của rèm như lên xống không đều, văn lá…

Sau đó tiến hành bắt rèm vào ke bằng vấu trên hộp kỹ thuật và gờ trên ke bằng những chiếc lẫy có lò xo rất đơn giản và tiến hành thả rèm toàn bộ hoặc kéo lên để kiểm tra và cân chỉnh nếu cần thiết.

mô phỏng cách lắp đặt rèm

Mô phỏng cách lắp đặt rèm cuốn, rèm cầu vồng, rèm sáo nhôm.

Mô tả cách lắp đặt rèm lá dọc

Mô tả cách lắp đặt rèm lá dọc

Riêng rèm sáo gỗ (mành gỗ) việc lắp đặt không dùng ke như các rèm khác mà dùng bát để cố định rèm vào khung cửa hoặc tường theo như mô tả bên dưới. Đối với những bộ rèm gỗ nhỏ chỉ cần dùng hai bát định vị hai đầu bộ rèm là đã khá chắc chắn và yên tâm sử dụng.

Xem thêm Hướng dẫn Vệ Sinh Rèm Cửa đúng cách với các loại rèm phổ biến

Tuy nhiên đối với những bộ rèm lớn hoặc có sức nặng bắt buộc phải dùng thêm bát bắt giữa bộ rèm để an toàn không chỉ đối với rèm mà cả con người khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dòng sản phẩm rèm gỗ như rèm gỗ HC, Goldsun blinds, rèm gỗ Pilano, rèm gỗ gracehome, rèm gỗ Xuân Phương, rèm gỗ Romano, rèm gỗ Vạn Thái, rèm gỗ Sankaku …với hàng trăm mã sản phẩm từ các chất liệu như rèm gỗ sồi, rèm gỗ thông, rèm gỗ tùng, rèm gỗ hương…

cách lắp rèm gỗ

Cách lắp rèm sáo gỗ

Trên đây là các cách lắp rèm cửa đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường. Nếu các bạn đang gặp khó khăn hay cần tư vấn hướng dẫn lắp rèm nhanh nhất các bạn có thể liên hệ với Rèm Bạch Dương qua thông tin sau đây:

  • Hãy gọi ngay đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ 24/7.
  • Hotline: 0707. 27. 1979
  • Địa chỉ: Số 39 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Email: thegioiremxinh@gmail.com
  • Website: https://thietkerem.vn
Bạch Đằng Thủy
Theo dõi tôi

Tôi là Bạch Đằng Thủy tôi là phó giám đốc công ty Rèm Bạch Dương, tôi đã có hơn 9 năm chuyên về kỹ thuật và kinh doanh rèm trên toàn quốc. Hiện tôi đang là chủ sở hữu của website: thietkerem.vn

Related posts